giả dụ kimchi là món dưa cải muối nổi danh nhất và được biết đến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc, đến nỗi xứ Cao Ly này còn được gọi là xứ Kimchi, thì có lẽ kimbap là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc, cũng là một món ăn mà người Hàn Quốc thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi họ du lich Han Quoc, sống, học tập và làm việc xa quê hương. “Thứ nhất Kimchi, thứ nhì Kimbap”

Ẩm thực Hàn Quốc
Kimbap hay còn gọi là cơm cuốn lá rong biển Hàn Quốc

Về hình trạng, kimbap trông giống món Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng chú ý thêm thì sẽ thấy, kimbap thường to hơn vì bên trong, nhân Kimbap gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Maki. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Maki được cắt đều làm 6 khoanh, thì kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

vật liệu làm món Kimbap

  • Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra.
  • Dưa chuột: rửa sạch, thái sợi dài.
  • Trứng: tráng trứng và cắt thành sợi dài. Nên rán miếng trứng dày dày một tí thì có thể cắt thành sợi dài cành vuông rất đẹp.
  • Xúc xích: cắt sợi.
  • Lá rong biển khô.
  • Cơm: dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu khô quá, dĩ nhiên cũng không ướt quá. Vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau.
  • Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều cơm với dầu vừng và ít muối.
  • Nếu có thể tìm mua được củ cải vàng muối thì rất tốt. Ở đây mình không có nên đành bỏ qua.
  • Nếu không có tấm tre để gói thì có thể dùng giấy nhôm – loại dùng cho nấu nướng trong gia đình – để gói. Khi mình gói ở lớp tiếng Hàn thì mọi người cũng đều dùng giấy nhôm này. (Ở HQ, người ta đã quá chuyên nghiệp đến mức chỉ cần đặt mỗi lá rong biển lên thớt là gói thoăn thoắt được).
Xem thêm: Co nen du hoc han quoc khong

Cách làm món cơm cuốn lá rong biển Kimbap
Tour du lịch Hàn Quốc làm Kimbap
Trải tấm tre / giấy nhôm lên thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dinh chắc hơn và lá rong.

Chừa là một đoạn trước nhất không nên rải cơm, sau đó trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, lớp cơm không nên làm quá dày, khi cuộn kimbap sẽ làm nó rất to và dễ xảy ra việc không đủ lá để cuốn cơm. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy là trên lá rong biển có những vạch ngang đồng thời, và cho nên hãy dùng những vạch này để làm mốc cho giới hạn trét cơm cho thẳng.
Xem thêm: Du hoc tu tuc han quoc

Sau khi dàn cơm xong thì xếp từng sợi vật liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.
Cuốn Kimbap Hàn Quốc


Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

DU HỌC QUỐC GIA KHÁC

TOP
Liên Kết: Du Học Hàn Quốc Halo Blog
Facebook Google+ Youtube Twitter