Ẩm thực Hàn Quốc có muôn nghìn món
ngon, lừng danh khắp thế giới mà ai ai cũng muốn khám phá nó. Hôm nay, Vinatop
xin san sớt đến quý vị độc giả cách làm món đậu phụ hầm cay ( Sudubu jjigae) đơn giản mà tuyệt.
Ẩm thực Hàn Quốc với món đậu
hầm cay
Đậu phụ hầm cay (Sudubu jjigae) Là
món đậu phụ hầm với sò trong nước lèo cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành
ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc
trưng. Từ ngày xưa, người Hàn đã phát triển và nâng cao kĩ năng với nhiều món
làm từ đậu phụ.
Thành phần
Chi phí du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/chi-phi-du-hoc-han-quoc/chỉ dẫn cách làm món đậu phụ hầm cay Hàn Quốc
Thành phần
- 300g (1½ chén) nước
- 200g thịt sò
- 600g đậu phụ
- 4g (1 muỗng cà phê) muối
- 1kg (5 chén) nước
- Gia vị
- 18g (1 muỗng canh) nước tương
- 2g (½ muỗng cà phê) muối
- 10g (1½ muỗng canh) ớt bột
- 15g (1 quả) ớt xanh
- 10g (½ quả) ớt đỏ
- 10g (½ cọng) hành baro
- 28g (2 muỗng canh) hành lá sắt nhỏ
- 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
- 20g (1½ muỗng canh) dầu vừn
Điều kiện du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/dieu-kien-du-hoc-han-quoc-2015/
Đậu phụ - Nguyên liệu chính món đậu
phụ hầm cay
Chuẩn bị làm đậu phụ hầm cay
Ngâm rửa sò trong nước muối rồi để ráo.
Trộn các loại gia vị với nhau.
Cắt đậu phụ thành khối vuông 5cm.
Cắt hành baro và ớt xanh, ớt đỏ theo đường chéo, dài 2cm – dày 0,3cm.
Cách làm đậu phụ hầm cay
Các bước thực hiện
Tuyển sinh du học Hàn Quốc: http://duhochanquochalo.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2015/
Ướp thịt sò với một nửa phần gia vị
Cho đậu phụ và nước vào nồi nấu 2 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa mới rồi hầm 5 phút.
Cho sò ướp và nửa phần gia vị còn lại vào, hầm thêm 2 phút nữa.
Thêm hành baro và ớt, để sôi rồi tắt lửa.
Cho đậu phụ và nước vào nồi nấu 2 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa mới rồi hầm 5 phút.
Cho sò ướp và nửa phần gia vị còn lại vào, hầm thêm 2 phút nữa.
Thêm hành baro và ớt, để sôi rồi tắt lửa.